Có nên giữ bao cao su trong ví tiền không?

13

Có nên giữ bao cao su trong ví tiền không?” là sự thắc mắc chung của cánh mày râu. Ai cũng biết rằng đó là nơi cánh mày râu thường “lưu trữ” những chiếc bao cao su phòng khi dùng đến. Tuy nhiên, có một số ý kiến cho rằng giữ bao cao su ở trong ví có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của nó, có đúng như vậy? Hãy cùng Lovebox đi tìm câu trả lời cho thắc mắc của của các bạn đi nào!

Có nên giữ bao cao su trong ví tiền không?

Để trả lời cho câu hỏi này trước hết bạn cần biết rõ những thông tin về bao cao su để bảo quản nó tốt nhất. 

Tổng quan về bao cao su

Bao cao su là một dụng cụ được dùng cho phương pháp phòng tránh mang thai ngoài ý muốn và giảm nguy cơ lây nhiễm những chứng bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. 

Bao cao su là dòng sản phẩm được kiểm duyệt với những tiêu chuẩn nghiêm ngặt nên rất an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, bao cao su cũng giống như các loại hàng hóa khác có hạn sử dụng và có điều kiện bảo quản riêng. Và nếu bạn không đáp ứng được chúng thì rất có thể sẽ xảy ra những tình huống éo le khi “lâm trận”. 

Bao cao su giúp các cặp đôi tránh trường hợp éo le

Điều kiện bảo quản

Những điều kiện bảo quản mà bạn cần đáp ứng để giữ nguyên hiệu quả của bao cao su:

 • Bao cao su cần được bảo quản ở nơi kín đáo, tránh bị côn trùng hoặc động vật làm rách và tránh xa tầm tay trẻ em. Tuy bao cao su không hề có thành phần gây hại cho trẻ em nhưng trẻ nhỏ có thể là hỏng bao cao su. 
 • Không nên để bao cao su tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời hoặc để trong môi trường ẩm ướt. Tuy bạn khó phát hiện được bằng mắt nhưng điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bao. 
 • Bạn cũng không nên cất bao cao su ở những nơi quá nóng hoặc quá lạnh cũng ảnh hưởng đến chất lượng của “chiếc áo mưa”, nhiệt độ thích hợp nhất là khoảng từ 20 – 22 độ C.
 • Ngoài ra, những tác dụng vật lý khác cũng có thể khiến bao cao su không được đảm bảo về chất lượng. 

Có nên giữ bao cao su trong ví tiền không?

Theo những tiêu chí trên thì môi trường như ví tiền không phải là một môi trường hoàn hảo để bảo quản ví bao cao su. Môi trường trong ví tiền là một môi trường chật hẹp, khá bí, bạn thường xuyên phải gấp mở nó và có thể để nó ở những nơi có nhiệt độ cao hơn tiêu chuẩn. Cánh mày râu thường có thói quen để ví tiền ở túi quần sau, điều này khiến bao cao su bị chèn ép và tạo nên độ ma sát thường xuyên đối với bao cao su khiến bao bị hỏng, thậm chí dễ rách hơn khi sử dụng. 

Bởi những nguyên nhân kể trên mà câu trả lời cho câu hỏi “Có nên giữ bao cao su trong ví tiền không?” chính là không nên, và nếu cần thiết thì bạn chỉ nên bảo quản nó trong thời gian ngắn. 

Có nên giữ bao cao su trong ví không?

Đối với những bạn thường xuyên có thói quen này thì nên sử dụng những loại ví có không gian đủ rộng, không quá chật hẹp cho “chiếc áo mưa” của mình. Và để đảm bảo an toàn hơn thì khi cần đến “áo giáp” để “xung trận” thì hãy kiểm tra độ “chắc chắn” của nó trước nhé!

Những nơi kín đáo, thích hợp “lưu trữ” bao cao su

Đối với các cặp đôi chung sống cùng nhau thì hộc tủ đầu giường chắc chắn là nơi lý tưởng để cất bao cao su, bởi sự tiện lợi và độ riêng tư của nó. Tuy nhiên, nếu nhà bạn có thêm trẻ nhỏ thì khác nhé! Các bé rất hiếu động, bởi vậy để những “chiếc áo mưa” của bạn được an toàn nhất có thể thì bạn cần lựa chọn nơi kín đáo hơn như:

Bạn nên bảo quản bao cao su đúng cách

 • Trong một chiếc hộp, lọ đậy kín ở trong tủ đầu giường.
 • Trong hộc tủ được đồ con của bạn.
 • Trong một chiếc tất (vớ), bao đựng sạch ở trong tủ đồ.
 • Kẹp trong một cuốn sách mà bạn không đọc nữa, nhưng phải nhớ để không cho người khác mượn nhé! Sẽ khá ngượng ngùng đó!

Điểm danh những nơi không nên bảo quản bao cao su

Trên thực tế, nếu bạn không ngại với món đồ tế nghị đó và cũng đảm bảo được rằng không ai có thể làm hỏng nó thì bạn có thể để ở vị trí nào mà mình muốn, chỉ cần nó đảm bảo được điều kiện bảo quản dành cho bao cao su. 

Trong đó, để đảm bảo cho bao cao su không bị rách bởi các vật sắc nhọn và bảo quản trong nhiệt độ thích hợp thì bạn nên để nó tránh xa những vị trí như:

 • Gần khung cửa sổ đầy nắng. 
 • Bên trong hộp ô tô và cốp xe máy.
 • Trong hộc phòng tắm ẩm ướt.
 • Không nên để cùng những vật góc cạnh hoặc sắc nhọn như chìa khóa, dao rọc giấy, trang sức có đầu nhọn,…

Trên đây chính là câu trả lời cho câu hỏi “Có nên giữ bao cao su trong ví tiền không?” của Lovebox dành cho các bạn. Bao cao su là một “người bạn thân thiết” cho sự an toàn của các cặp đôi khi quan hệ, vậy nên hãy bảo vệ nó một cách chính xác nhất để “cuộc yêu” luôn đẹp đúng nghĩa nhé!