Yêu một Bisexual là một sai lầm, bởi rất dễ bị cắm sừng bởi những người không ngờ đến

12

Nếu bạn search cụm từ “Bisexual dễ ngoại tình, hay thay đổi, lăng nhăng…” thì đảm bảo rằng có rất nhiều tin tức liên quan đến nó. Nó đã trở thành một ý niệm ân sâu vào tâm thức của mỗi người vậy. 

Họ bảo rằng yêu một Bisexual rất mệt mỏi, họ có thể yêu cả nam lẫn nữ, vậy nên 4 phía đều là kẻ địch khi là bạn trai/bạn gái của Bisexual. Tôi từng đọc được một dòng tâm sự của một chị song tính ở trên một page dành cho cộng đồng LGBT+. Chị kể chị là một Bisexual nhưng chưa bao giờ dám công khai chuyện đó, chỉ bởi vì sợ những định kiến dành cho người song tính. Lúc đó, chị đang trải qua mối tình hạnh phúc cùng với anh người yêu được hơn 1 năm rồi. Vậy nên chị cần công khai cho người yêu chị biết chị đã từng yêu một người con gái cho anh biết và nghĩ rằng có thể lúc đầu anh sẽ khó chấp nhận nhưng anh vẫn có thể bỏ qua vì hai người vẫn đang hạnh phúc, anh cũng rất tâm lý. Nhưng mọi thứ khác xa với suy nghĩ của chị, sau khi biết chuyện anh đã đề nghị chia tay cùng với câu nói rằng “Anh không yêu người song tính, anh không muốn phải đề phòng với cả những người con gái quanh em”. Câu nói tưởng như nhẹ nhàng nhưng lại khiến chị muốn chết lặng, lẽ nào việc chị ở bên người chị yêu là sai ư? Trong tình yêu, người ta đến với nhau bằng sự đồng điệu về tâm hồn, bằng những trái tim đồng cảm, vậy cớ sao phải đem giới tính ra để so sánh và đặt lên cán cân để phán xét?

Nhiều người cho rằng, một Bisexual có sự lựa chọn nhiều hơn người khác, họ có thể chấp nhận cả hai giới tính vì vậy chỉ cần có sự rung động là đã có thể đến với nhau, quá tham lam. Nhưng bạn có thấy đó là một quan điểm sai lầm và quá áp đặt không? Dù là Bisexual thì họ vẫn là những con người có cảm xúc, có nhận thức và biết giới hạn của mình ở đâu. Đừng nên vì bạn gặp số ít những người Bisexual có xu hướng tình dục bừa bãi mà đánh giá cả một cộng đồng, diều đó cũng giống như việc bạn gặp phải những người đàn ông lăng nhăng và quy chụp cho toàn bộ đàn ông đều lăng nhăng vậy đó. Chúng không công bằng…

“Yêu một Bisexual là rất mệt mỏi, ngày ngày phải kiểm soát, đề phòng cho dù là nam hay nữ cũng không thể tiếp xúc quá thân mật”. Vì sao phải mệt mỏi vậy chứ? Nếu một người đã có ý định, xu hướng muốn ngoại tình thì bạn cũng chẳng bao giờ kiểm soát được cho dù là nam, nữ, dị tính hay song tính. Mọi thứ đều có thể xảy ra. “Nhưng cơ hội cho Bisexual cao hơn?”, xin lỗi nhưng có nhiều lựa chọn không đồng nghĩa với việc sẽ liên tục thay đổi, việc phải thích nghi đó cũng không dễ chịu chút nào đâu. Thay vì việc bạn luôn lo lắng về việc người bạn trai/gái của mình có thể ngoại tình thì sao không dành thời gian để vun đắp tình cảm cho cả hai chứ? Bạn yêu một người không phải vì giới tính của họ mà chính là con người của người đó. 

Những định kiến về một Bisexual có thể không sai nhưng nó không đúng với tất cả mọi người, không nên vơ đũa cả nắm vì bạn chưa thể gặp hết những người song tính trên trái đất này. Thế giới nhiều người như vậy, quyền chọn lựa yêu ai, ở bên ai thuộc về tất cả mọi người, rất công bằng không ai hơn ai, với những người song tính cũng vậy. Họ có thể yêu cả hai giới nhưng tình yêu là câu chuyện của cảm xúc đừng đưa câu chuyện giới tính vào. Hãy dùng con tim để cảm nhận tình yêu, đừng đưa sự định kiến của xã hội áp đặt vào trong đó, biết đâu bạn sẽ phải hối hận vì những suy nghĩ sai lầm của mình thì sao?