Sự nhàm chán là kẻ thù hay bạn tốt của tình yêu?

5

“Không phải ta không còn yêu nhau, chỉ là nó đã không còn được như lúc đầu”

Có nhiều cặp đôi yêu nhau từ lần đầu gặp đến lúc tóc bạc cả mái đầu nhưng cũng có những tình yêu chỉ có thời hạn theo năm thậm chí theo tháng, theo tuần. Trong đó, nguyên nhân của những cuộc tình tan vỡ không phải đều vì sự bất đồng hay không hòa hợp giữa hai người mà chỉ đơn giản chính là họ thấy chán yêu, cảm giác bản thân đã không còn đủ hứng thú với cuộc tình nữa. Đó chính là sự nhàm chán trong tình yêu…

Tôi cũng đã từng có một tình yêu “đầu voi đuôi chuột” thời đại học, ngày ấy hai đứa như cảm nắng nhau từ lần đầu tiếp xúc. Hai đứa hợp nhau trong từng sở thích, lúc mới yêu cũng rất mặn nồng, suốt ngày quấn quýt lấy nhau. Bởi vì anh học ở trung tâm tiếng anh mà tôi làm thêm nên tối nào anh cũng đi học chỉ để chờ đi cùng tôi về trên một đoạn đường ngắn từ trung tâm về đến nhà tôi. Anh biết thói quen bỏ bữa của tôi khi đi làm nên chẳng bao giờ đến mà trên tay không kèm theo đồ ăn hay sữa, quan tâm tôi từng ly từng tí một. Những lúc không ở bên nhau, hai đứa cũng gọi facetime thường xuyên cho dù không có việc gì để nói, để kể cũng có thể yên tĩnh cùng nhau nghe nhạc, làm việc, làm bài tập. 

Tình yêu đó kéo dài được hơn một năm, và nó cũng không còn nồng nhiệt như lúc ban đầu. Đến năm cuối đại học, tôi bận rộn với thực tập và báo cáo còn anh đã ra trường cũng khá bận với việc vừa đi làm vừa học thạc sĩ. Hai đứa cứ thế mà những cuộc gọi càng ngày càng ít đi, vẫn đi ăn, đi xem phim cùng nhau nhưng chúng giống như một dạng thói quen. Những lời nói ngọt ngào thích nghe bây giờ cũng trở nên sến súa và cũng chẳng biết nên hồi đáp thế nào. Một thời gian sau, anh đã thú nhận với tôi rằng anh gặp được một người con gái khác ở nơi anh làm, cô mang đến cho anh những điều mới mẻ và thú vị, thứ mà đã mất đi từ lâu trong tình yêu của chúng tôi. Lúc vừa nghe anh nói, nó làm tôi như chết lặng, tôi vẫn còn yêu anh, yêu anh rất nhiều và tôi biết anh cũng vẫn còn yêu tôi, nếu không anh đã không thú nhận với tôi mà đã đề nghị chia tay… 

Sau đó chúng tôi quyết định cho nhau thời gian, quy định về thời gian gọi điện, nhắn tin cùng nhau, đi ăn đi chơi như những ngày mới yêu. Tuần đầu tiên của thời gian, mọi chuyện đều rất miễn cưỡng, mọi thứ chỉ là làm cho có. Nhưng sau đó dần thay đổi, từ những tin nhắn quan tâm, những cuộc call video ngắn khiến chúng tôi hiểu về cuộc sống của nhau hơn, và luôn trong cảm giác mong chờ chúng. Chúng tôi còn cùng nhau đi phượt, điều mà chúng tôi chưa từng làm. Sau đó? Sau đó chúng tôi đã giữ được tình yêu của mình và cũng nhận ra rằng hai đứa luôn cần có nhau. 

Sự nhàm chán giống như một liều thuốc của tình yêu vậy, nhưng tác dụng của nó như thế nào sẽ phụ thuộc vào cách mà bạn dùng. Nếu bạn cứ thả nó trôi nổi trong tình yêu thì nó sẽ tạo một môi trường tuyệt vời cho người thứ ba xuất hiện trong tình yêu của các bạn. Nhưng nếu bạn biến nó trở thành một thử thách để hai người cùng nhau vượt qua nó thì sẽ giúp cho tình yêu của bạn trở nên bền vững hơn. 

Con người luôn cố gắng chạy theo sự mới mẻ để rồi tự biến thành nô lệ của chúng nhưng không biết rằng sự mới mẻ luôn ở bên mình nếu bạn biết cách khai thác nó. Bạn luôn than thở rằng “tình yêu của mình trở nên nhàm chán” nhưng lại không tự hỏi xem mình đã làm gì giúp làm mới tình yêu của mình chưa. Có được tình yêu không khó bằng việc giữ được tình yêu và bảo vệ nó trước những chông gai hay sóng gió. Yêu nhau là ở bên nhau thôi chưa đủ mà nó cũng giống như một cái cây cần sự quan tâm, chăm sóc mỗi ngày thì mới có thể cho ra những quả ngọt như ý. Đừng vì đã yêu nhau quá lâu mà khiến việc bên nhau trở thành thói quen hãy tô vẽ nó với những màu sắc khác nhau với những quan tâm, hỏi han, những hành động biểu đạt tình yêu nhiệt tình. 

Theo thời gian, tình yêu rồi cũng sẽ thay đổi chỉ khác là nó đi theo chiều hướng nào mà thôi. Hãy biến sự nhàm chán trong tình yêu thành tình dược, gia tăng tình cảm cho chuyện tình của mình. Dù đã yêu lâu hay mới yêu thì mỗi ngày yêu nhau đều được bắt đầu và kết thúc bằng tình yêu ngọt ngào nhé!