Những cô nàng đặt tiêu chuẩn cao về người yêu có phải là người thực dụng?

4

“ – Tiêu chuẩn chọn bạn người yêu của bạn là gì?

– Đẹp trai, cao ráo là tiêu chí. Và em muốn bạn nam chi tiền cho em để mua đồ, đầu tư chứng khoán, bất động,… Bạn trai cho tiền tôi đầu tư, nếu sinh lời, tôi sẽ chia tiền lại cho người ấy. Đi ăn, nếu bạn trai quên tiền, tôi có thể cà thẻ trả, đợt sau bạn trai sẽ trả lại. Tuy nhiên, nếu quên đến lần thứ 2 thì thôi luôn” 

Đó là một câu trả lời đã từng gây tranh cãi của một bạn nữ trong một chương trình về hẹn hò khi được hỏi về tiêu chí chọn bạn trai. Có rất nhiều người cho rằng, đây là một người con gái quá thực dụng, coi bạn trai của mình như một cái mỏ để đào chứ không hề muốn yêu đương và cô còn làm mất đi hình tượng của con gái trong mắt mọi người. Tuy nhiên, một số khác lại có ý bênh vực cô và tin rằng đàn ông có trách nhiệm phải có đủ khả năng để chu cấp cho người yêu của mình được sống tốt hơn. Hơn nữa, những tiêu chuẩn cao về người yêu là những mưu cầu về hạnh phúc mà mỗi cô gái đáng được hưởng, cũng như là động lực cho mỗi người đàn ông vươn lên trong sự nghiệp.

Về bản chất, những tiêu chuẩn chọn người yêu đó có thể không hề sai, chúng chỉ là những con chữ bộc lộ sự mong ước của một người, ai cũng có quyền được ước mơ vậy sao không ước mơ cao một chút để có động lực để phấn đấu. Chưa kể là trong xã hội hiện đại, khái niệm “một túp lều tranh, hai trái tim vàng” đã mất đi chỗ đứng, khi đi đâu làm gì cũng cần đến tiền bạc, vật chất. Vậy người con gái có tiêu chuẩn cao cho người bạn đời của mình là “thực dụng” hay “thực tế”. Trong tình yêu, hai kiểu con gái này rất khác nhau cho dù họ có chung một tư tưởng về những tiêu chuẩn cho người yêu của mình. Một người chỉ biết nhận còn một người tuân theo quy luật “cho đi và nhận lại”.

Người con gái “thực dụng”, họ chỉ quan tâm đến niềm vui, lợi ích của họ, đòi hỏi người mình yêu phải đáp ứng những gì mà cô ấy muốn bằng bất kỳ giá nào. Bởi vậy, họ sẽ chọn những người con trai có thể đáp ứng cho họ những điều mà họ muốn và rời đi khi người con trai hết giá trị. Nhưng một cô gái “thực tế” sẽ khác, cô đặt ra những tiêu chuẩn cao cho người bạn đồng hành của mình vì cô nghĩ cho tương lai khi hai đứa về chung một mái nhà. Cô ấy có thể cùng bạn trải qua những đắng cay của cuộc sống miễn là bạn có ý chí vươn lên. Có cô gái nào lại không xứng đáng được hưởng hạnh phúc, được yêu thương và sống cuộc sống không lo nghĩ về tiền bạc đâu chứ. Lỗi sai cuối cùng không phải ở tiêu chuẩn mà là cách mà mỗi người con gái tiến đến tiêu chuẩn đó và nhìn nhận chỗ đứng của bản thân trong mối quan hệ của mình. 

Khi yêu đừng để con tim che mờ đi lý trí, để gặp những người con gái không tốt để rồi quy chụp lên những người con gái khác định kiến không đáng có. Những tiêu chuẩn do nữ giới đặt ra giống như một tấm khiên bảo vệ cho cuộc sống của họ. Nếu bạn không đạt được điều đó cũng đừng đổ cho họ cái tiếng thực dụng mà hãy xem lại bản thân mình vì sao chưa thể đạt được những tiêu chuẩn đó. 

Con gái có thể ở bên một người chưa có gì trong tay, biết phấn đấu nhưng không thể ở bên người không là gì, chỉ biết đổ lỗi…