Con gái chủ động trong mối quan hệ sẽ khiến nửa kia dễ chán?!

42

Người ta vẫn thường nói bản tính của phái mạnh là thích chinh phục, độ khó càng cao thì nam giới càng bị kích thích mạnh mẽ, và càng hăng hái theo đuổi mục tiêu, đặc biệt trong tình yêu. Vậy còn đối với một cuộc tình mà phái mạnh không cần phải chủ động thì sao? Có phải con gái chủ động trong tình yêu sẽ khiến các chàng mau chán vì không cần chinh phục?

Thực ra, câu hỏi khá phổ biến này đang nhầm lẫn giữa biểu hiện và bản chất của vấn đề. Việc một cô gái chủ động theo đuổi người con trai mà họ thích chỉ là hình thức biểu hiện bên ngoài, còn bản chất bên trong về con người, tính cách, suy nghĩ,… của cô mới là thứ quyết định cho sự hấp dẫn của mối quan hệ yêu đương này. 

Tôi từng rất ngưỡng mộ cô bạn đại học đã mạnh mẽ theo đuổi và giờ vẫn say đắm trong mối tình 6 năm của mình. Ban đầu, khi cô vừa gặp anh chàng kia, cô đã biết thần Cupid bắn trúng tim cô rồi, nên cô hăng hái tiếp cận làm quen. Thay vì đưa đẩy với những tín hiệu xanh đỏ như cách mà những cô gái vẫn làm khi tán tỉnh, cô bạn tôi lại mạnh dạn tấn công tới tấp như cô nàng Tuệ Nhi trong phim 11 tháng 5 ngày. Chúng bạn của cô thi thoảng lại kháo nhau rằng “làm vậy không sợ mất giá ư?” thì cô chỉ mỉm cười vui vẻ và tiếp tục chăm chỉ theo đuổi anh chàng kia. Đến mãi sau này, khi đã trải qua chặng đường yêu đậm sâu và cũng trở thành bạn của tôi, anh chàng kia giờ đã sắp sửa thành chồng của cô, thổ lộ rằng anh đã bị chính sự tự tin của cô ấy thu hút, thậm chí điên đảo vì những pha tấn công “nhanh và nguy hiểm của cô”. 

Phái mạnh không chỉ thích cảm giác chinh phục mà họ còn có tính tò mò và luôn bị thu hút bởi những điểm mới lạ ẩn chứa trong mỗi người phụ nữ, bởi dù đàn ông hay phụ nữ, thanh niên hay trung niên thì ai cũng mang trong mình bản năng hiếu kỳ của một đứa trẻ. Vậy nên, sự tự tin trong cách người con gái chủ động luôn khơi gợi khao khát tìm kiếm lời giải đáp trong nam giới. Anh ta mong muốn mình là một nhà du hành vũ trụ để khám phá hành tinh đang lao vun vút về mình. Nhìn sâu hơn nữa, cũng như những chàng trai khác, ta thấy được sự quyến rũ chết người của một người phụ nữ biết mình là ai, mình muốn gì và không sợ thể hiện những ưu khuyết điểm của bản thân. 

Con gái chủ động trong mối quan hệ không phải là điều gây nên sự cản trở cho cuộc tình mà còn giúp nó tăng nhiệt và đi đúng hướng hơn bởi khi cô ấy biết mình là ai, mình đang theo đuổi thứ gì một cách chắc chắn, rõ ràng, thì cô ấy sẽ mang phiên bản chân thật của mình ra đối đãi với bạn, thay vì cố gắng ép bản thân phù hợp với mối quan hệ để rồi sau này hối tiếc, thậm chí oán thán vì đã quen biết bạn. Đứng trước một cô gái như vậy, tại sao ta lại phải “chán” cơ chứ?