Bạn có nhận ra bản thân mình trong mối quan hệ hiện tại?

22

“Thật đáng buồn nếu có một ngày, em không còn yêu anh chỉ vì em không yêu con người em đang ở cạnh anh lúc đó.”

Cô có từng cố gắng thay đổi để trở thành người yêu lý tưởng trong mắt nửa kia hay chưa? Cô thấy những điều ta đã lựa chọn để sống hết mình với tình yêu là xứng đáng chứ? Có khi nào cô nhìn vào những tấm hình cũ của ta thân và hoài niệm, tiếc nuối về con người trước đây của mình? 

Khi ta dấn thân vào tình yêu và muốn trọn vẹn dâng hiến cho thứ tình cảm đẹp đẽ đó, con người ta thường có xu hướng thay đổi ta thân để trở thành một mảnh ghép phù hợp hơn với nửa kia, và với chính mối quan hệ song phương này. Trước khi yêu, cô là một người phụ nữ độc lập, mạnh mẽ với máu lửa xông pha vì sự nghiệp. Đến khi cô yêu anh và muốn gắn bó với anh, cô dồn nhiều nhiệt huyết hơn vào việc chăm lo cho anh. Thay vì ở lại công ty làm việc tăng ca như trước đây, cô bỗng muốn trở về căn bếp nhỏ để nấu ăn cho anh. Và rồi khi cô được đề cử luân chuyển sang nước ngoài làm việc 2 năm, mở ra cơ hội thăng tiến đáng ghen tị, cô lại bối rối và do dự để rồi từ chối cơ hội này chỉ vì anh năn nỉ không muốn hai người yêu xa. Sau đó, cô và anh kết hôn, rồi cô trở thành một người con thảo hiền của hai bên nội ngoại cũng như tất bật với vai trò một người mẹ. Trong khi đó, sự nghiệp của cô vẫn không mấy tiến triển. Cô cũng không còn ăn diện những bộ đầm thần thái như trước đây, thay vào đó, cô giản dị hết mức vì không có nhiều thời gian và nhu cầu để chải chuốt bề ngoài. Cuộc sống cứ vậy quẩn quanh. Nhiều lúc nhìn ảnh bạn bè đi đó đây, làm chức này chức kia, cô tự nhiên thấy tiếc. Một nỗi tiếc mơ hồ, trống vắng và đượm buồn. 

Trở thành một người phụ nữ chuyên tâm vì gia đình là lựa chọn của cô nhưng nếu quay ngược thời gian vào thời điểm trước khi kết hôn, cô quyết liệt hơn vì tương lai sự nghiệp của ta thân, quyết liệt hơn để được sống đúng với những mưu cầu của mình, và người ở cạnh cô động viên và ủng hộ cho sự phát triển của cô thì giờ đây, cô vẫn sẽ là một người vợ, người mẹ tốt, nhưng cô sẽ thấy trọn vẹn hơn khi được sống trong phiên ta ở ngoài xã hội mà cô mong muốn – một người phụ nữ thành đạt, tự tin và cuốn hút.  

Trong một mối quan hệ, việc trở thành người thế nào vẫn luôn là sự lựa chọn của chính mỗi người. Họ có thể lựa chọn hy sinh ta thân vì tình yêu của mình nhưng liệu hạnh phúc đó có trọn vẹn khi không thể là chính mình? Thật ra, người thật lòng yêu ta sẽ không để ta phải lựa chọn. Thay vào đó, người đó sẽ chọn cùng ta đối mặt, cùng ta giải quyết và cùng ta cân tag mọi việc trong cuộc sống, từ gia đình, tình yêu đến sự nghiệp. Người yêu ta sẽ không can thiệp vào con đường phát triển của ta mà sẽ dõi theo và cổ vũ ta sống hết mình, chứ không phải bắt ta thay đổi để phù hợp với người đó. 

Yêu một người là điều rất tốt đẹp, nhưng vì yêu một người mà đánh mất ta thân mình là một sai lầm. Mỗi người chỉ hạnh phúc khi được sống trọn vẹn là chính mình chứ không phải là cái bóng của sự kỳ vọng từ người khác!